THỂ LỆ LHA KHU VỰC MIỀN NÚI PHÍA BẮC 2019

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh”.

- Thực hiện nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển Văn học - Nghệ thuật trong thời kỳ mới.

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức  “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Núi phía Bắc lần thứ 19 năm 2019 tại Yên Bái.

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 15 tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

I. ĐỀ TÀI: : “Nét đẹp Du lịch khu vực Miền núi phía Bắc”.

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh, thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt, các loại hình du lịch, di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, văn hóa truyền thống… của đồng bào các dân tộc, những thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch của các tỉnh trong khu vực Miền núi phía Bắc.

II. THỂ LỆ:

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực miền Núi phía Bắc.

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn  (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực miền Núi phía Bắc. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan). Không chấp nhận ảnh chắp ghép.

5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến vòng triển lãm. Sau khi chọn ảnh online vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố danh sách tác giả, tác phẩm được chọn trên trang web của Liên hoan, đồng thời thông báo tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức - Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái theo quy định (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

Hội đồng giám khảo sẽ chấm giải công khai tại Yên Bái trên ảnh giấy do các tác giả tự in phóng.

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 10% số ảnh Ban tổ chức nhận được.

7. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh tham dự với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

8. Thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự liên hoan.

III. TỔ CHỨC

  •  Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Núi phía Bắc lần thứ 19 năm 2019

 - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam điều hành công tác chấm online để chọn ảnh triển lãm; chủ trì chấm giải tại Yên Bái. Trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

  • Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử Trưởng, Phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: nhận ảnh, bố trí địa điểm chấm ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…
  • Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.
  • Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử và ra quyết định thành lập.

V, THỜI GIAN:

1- Hình thức gửi ảnh:

          - Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn.

          - Hạn gửi file ảnh: từ ngày mở trang web đến hết ngày 15/5/2019

          * Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, Ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

2- Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải:

          - Chọn ảnh triển lãm: từ ngày 20 đến 30/5/2019

- Công bố ảnh được triển lãm ngày 10/6/2019

          - Phương thức chấm chọn ảnh triển lãm: Hội đồng giám khảo chấm chọn online trên trang web của liên hoan.

- Chấm giải ngày 02/7/2019: Hội đồng giám khảo chấm giải tại Yên Bái trước ngày khai mạc Liên hoan, trên cơ sở ảnh đã chọn triển lãm của các tác giả tự in phóng.

        Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Website Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng (02 ảnh cỡ 30cm x 45cm) gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc chấm giải và trưng bày triển lãm, theo địa chỉ:

 Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Yên Bái

Địa chỉ: Tổ 27, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái , tỉnh Yên Bái

Điện thoại liên hệ: 0216.3852.376 - 0912.530.157

Hạn chót nhận ảnh để triển lãm ngày 24/6/2019 (thứ hai)

Chấm giải công khai ngày 02/7/2019 (thứ ba)

Trao giải và khai mạc triển lãm: Ngày 04/7/2019 (thứ năm), tại Yên Bái

VI. GIẢI THƯỞNG:

+ 02 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng.

+ 04 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng.

+ 06 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ 08 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

+ 03 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

* Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét tài trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội LH Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực miền Núi phía Bắc lần thứ 19 năm 2019 tại Yên Bái thành công tốt đẹp.

KHÓA SỔ NHẬN ẢNH

Đã có 314 tác giả, 15 tỉnh/thành và 2028 tác phẩm