THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM ĐẾN NGÀY

29/09/2020 23:59:00

THỐNG KÊ

Tác phẩm đã gửi: 2003 ảnh

Đã đăng ký tham gia: 297 tác giả

Địa phương: 15 tỉnh/thành

» THỂ LỆ

- Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới;

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 20 năm 2020” tại Thái Nguyên. Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

I. ĐỀ TÀI

“Vẻ đẹp đất nước, con người miền núi phía Bắc”

Tác phẩm dự Liên hoan là các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực miền núi phía Bắc. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế; những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Khuyến khích các tác phẩm phát hiện, bảo tồn, khai thác các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể khu vực miền núi phía Bắc.

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong khu vực miền núi phía Bắc.

2. Ảnh dự Liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự Liên hoan lên trang web của Ban Tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong khu vực miền núi phía Bắc (MNPB). Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự Liên hoan).

5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến giải thưởng. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Liên hoan. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả chọn triển lãm trên trang web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả và Hội Văn học nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban Tổ chức - Hội Văn học nghệ thuật Thái Nguyên theo quy định. (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh Ban Tổ chức nhận được.

7. Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho Liên hoan (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

8. Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự Liên hoan.

III. TỔ CHỨC

- Tên sự kiện: “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 20, năm 2020”

- Hội NSNAVN trao toàn bộ giải thưởng gồm Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích, giải Đồng đội (có cờ lưu niệm), kèm theo tổng số tiền giải thưởng là 40 triệu đồng chẵn (Bốn mươi triệu đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm.

- Tỉnh Thái Nguyên thành lập Ban Tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: bố trí địa điểm, nhận ảnh, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan khu vực miền núi phía Bắc.

- Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh.

- Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử và quyết định thành lập.

V. THỜI GIAN

1- Nhận ảnh trên website: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/09/2020.

- Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn

* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự Liên hoan của các tác giả, Ban Tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của Liên hoan.

2- Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải: Từ ngày 01/10/2020 đến ngày 10/10/2020.

- Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng. Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 11/10/2020. 

- Ban Tổ chức sẽ công bố trên trang web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 60x40cm, ảnh vuông cỡ 40x40cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 60cm, gửi về Ban Tổ chức chuẩn bị cho trưng bày triển lãm, theo địa chỉ: Hội Văn học nghệ thuật Thái Nguyên Phố Nhị Quý, phường Trưng Vương, thành phố Thái nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại 0972.670.869 (chị Nguyễn Thanh Tâm) Lịch nhận ảnh triển lãm: Từ ngày 11/10/2020 đến ngày 20/10/2020.

3- Khai mạc triển lãm: dự kiến vào đầu tháng 11/2020.

Địa điểm triển lãm do tỉnh Thái Nguyên quyết định.

VI. GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng cá nhân

+ 02 HC Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng.

+ 04 HC Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng. 

+ 06 HC Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ 08 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

2. Giải đồng đội

+ 03 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

* Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, giải Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và được chọn triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc được chọn Triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.